meocon Thành viên tích cực cấp II
Tổng số bài gửi : 147 Điểm viết bài là : 26776 Join date : 08/06/2010
| Tiêu đề: Lợi ích tuyệt vời từ rau cải xoong 14/8/2010, 10:23 am | |
| Rau cải xoong là món ăn có tác dụng tốt giúp bảo vệ sức khoẻ, chống oxy hóa, chống độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hóa. Ảnh:khoahoc.com.vn Món rau cải xoong xào tỏi, hay đem luộc chấm xì dầu rất tuyệt vời. Một ngày ăn khoảng 10 - 15g cải soong là có thể đảm bảo đủ lượng i ốt trong cơ thể chống được bệnh còi xương, bệnh béo phì, các bệnh ngoài da, bệnh xơ cứng động mạch ở người cao tuổi. 01. Tác dụng thanh nhiệt:
Vào mùa khô hanh, mùa hè nhiều người mắc bệnh nhiệt lợi, lưỡi, môi, trong khoang mũi có mụn nhọt, chỉ cần nấu canh rau cải xoong có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu nghiệm. 02. Kết hợp chữa bệnh lao phổi:Ngoài việc uống thuốc có thể dùng thêm rau cải xoong 200g, một ít vỏ quýt phơi khô, nấu nước và uống khi còn ấm, có tác dụng giải độc trong phổi. 03. Trị chứng sạn mật, sạn thận:
Dùng rau cải xoong 1kg, phơi khô chỗ thoáng mát, lấy khoảng 50g sắc 3 bát nước, cô đặc còn 1 bát chia làm 2 lần sáng, chiều, uống trong ngày. 04. Chữa chứng viêm phế quản:Lấy rau cải xoong 200g, tía tô 50g, vài lát gừng tươi sắc với 3 bát nước bằng ấm đất, cô đặc còn 1 bát chia làm 3 lần uống trong ngày. 05. Chữa chứng tiểu đường: Lấy cải xoong, củ cải, cần tây, cải bắp, cà rốt, tía tô, mỗi thứ khoảng 10g giã nát hoặc ép lấy nước cốt uống ngày 1 cốc. Trong 100g rau cải xoong, protein chiếm 1,7 - 2g, chất béo 0,2 - 0,3g, gluxit 3 - 4g, chất xơ 0,8 - 1g, vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác. Đặc biệt, lượng i ốt trong rau cải soong rất cao 20 - 30mg/100g... Theo ThS.BS Phan Hướng Dương | |
|