Nguyên liệu:
-Thịt gà ta:1 con khoảng 1.5kg ( vàng thịt, chắc thịt, chân nhỏ)
-Xương gà 1/2kg (nếu bạn ở HN có thể mua ở chợ Hôm)
-Nấm tươi các loại (kim châm, nấm rơm càng nhiều càng ngon)
-Nấm hương khô (10chiếc)
-Rau ngải cứu (chọn ngọn non thôi thì sẽ không bị đắng)
-Rau muống
-Thuốc bắc (bạn có thể ra hàng thuốc bắc hoặc hàng khô là có gói chuyên để ăn lẩu)
-Lẩu gà thường ăn với miến dong
-Váng đậu khô (phù trúc)
- đậu phụ
- trứng vịt lộn, cút lộn (tùy sở thích)
-Gia vị: bột nêm, gừng tươi, xả, sa tế
Cách làm:
1. Thịt gà rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn (đừng to quá không lúc ăn lại lâu chín) ướp gừng và bột nêm, sắp ra đĩa hình oval
2. Xương gà rửa sạch luộc sơ đổ nước đầu đi và cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
3. Nấm khô rửa sạch, ngâm nước nóng. Nước ngâm này có thể dùng cho vào nồi lẩu vì nó rất thơm.
4. Thuốc bắc rửa qua ngâm nước.
5. Gừng nướng lên cho thơm, đập dập cho vào nồi nước dùng
6. Cho gừng, xả, thuốc bắc, nấm hương vào nồi dùng đung sôi. rồi cho vào nồi lẩu nêm gia vị hạt nêm, sa tế là okie
7. khi nào ăn thì cho gà vào trước vì gà sẽ chín lâu hơn nhưng gia vị còn lại.
8. Nấm rửa sạch để ra đĩa khi nào ăn thì cho vào. 1 gợi í khi ăn đừng để nấm chín trong nồi quá cũng không nên vớt ra sớm quá (để nấm tươi ngon trong nồi lẩu thường khoảng 10phút)
Chúc bạn ngon miệng!