Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Tìm key
Nhập phần mềm ..
Latest topics
» SỬA MÁY TÍNH , MÁY IN, ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI NHÀ HỒ CHÍ MINH
by tuquynh 25/2/2012, 11:09 am

» Khai giảng lớp luyện thi N2 và N3 tại Trung tâm Nhật Ngữ Top Globis
by tuquynh 25/2/2012, 11:04 am

» Phần mêm thiết kế hóa đơn rồi tự in
by mem1000 11/10/2011, 10:33 am

» vietpon mua sản phẩm chất lượng, giá tốt.
by tuquynh 30/9/2011, 4:44 pm

» Học tiếng Nhật - Top Globis
by tuquynh 30/9/2011, 4:29 pm

» Xilisoft Video Converter Ultimate 6 0 7 0707 Full Version
by mem1000 31/8/2011, 11:11 am

» Sửa anh online
by mem1000 30/8/2011, 11:18 am

» Bách phát bách trúng
by lequyetthanh 25/8/2011, 10:29 pm

Liên kết
Kết quả sổ xố Tỉ giá ngoại tệ Xem thời tiết hôm nay Kho luận văn
Top posters
Admin (636)
 
gacon (185)
 
meocon (147)
 
mem1000 (144)
 
lequyetthanh (72)
 
lady9x (41)
 
jackychun (38)
 
hum`kondethuong (27)
 
tuquynh (12)
 
tranvandoan (9)
 
Keywords

Share | 
 

 Cách nấu lẩu gà Hà Nội

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
gacon
Thành viên tích cực cấp III
Thành viên tích cực cấp III
avatar

Tổng số bài gửi : 185
Điểm viết bài là : 14097
Join date : 09/07/2010

Bài gửiTiêu đề: Cách nấu lẩu gà Hà Nội   5/10/2010, 6:47 am

Nguyên liệu:
-Thịt gà ta:1 con khoảng 1.5kg ( vàng thịt, chắc thịt, chân nhỏ)
-Xương gà 1/2kg (nếu bạn ở HN có thể mua ở chợ Hôm)
-Nấm tươi các loại (kim châm, nấm rơm càng nhiều càng ngon)
-Nấm hương khô (10chiếc)
-Rau ngải cứu (chọn ngọn non thôi thì sẽ không bị đắng)
-Rau muống
-Thuốc bắc (bạn có thể ra hàng thuốc bắc hoặc hàng khô là có gói chuyên để ăn lẩu)
-Lẩu gà thường ăn với miến dong
-Váng đậu khô (phù trúc)
- đậu phụ
- trứng vịt lộn, cút lộn (tùy sở thích)
-Gia vị: bột nêm, gừng tươi, xả, sa tế
Cách làm:
1. Thịt gà rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn (đừng to quá không lúc ăn lại lâu chín) ướp gừng và bột nêm, sắp ra đĩa hình oval
2. Xương gà rửa sạch luộc sơ đổ nước đầu đi và cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
3. Nấm khô rửa sạch, ngâm nước nóng. Nước ngâm này có thể dùng cho vào nồi lẩu vì nó rất thơm.
4. Thuốc bắc rửa qua ngâm nước.
5. Gừng nướng lên cho thơm, đập dập cho vào nồi nước dùng
6. Cho gừng, xả, thuốc bắc, nấm hương vào nồi dùng đung sôi. rồi cho vào nồi lẩu nêm gia vị hạt nêm, sa tế là okie
7. khi nào ăn thì cho gà vào trước vì gà sẽ chín lâu hơn nhưng gia vị còn lại.
8. Nấm rửa sạch để ra đĩa khi nào ăn thì cho vào. 1 gợi í khi ăn đừng để nấm chín trong nồi quá cũng không nên vớt ra sớm quá (để nấm tươi ngon trong nồi lẩu thường khoảng 10phút)
Chúc bạn ngon miệng!
Về Đầu Trang Go down
 
Cách nấu lẩu gà Hà Nội
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: ẨM THỰC - PHONG THỦY :: ẨM THỰC-
Chuyển đến 
http://kenh18.forumvi.net
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog