Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Tìm key
Nhập phần mềm ..
Latest topics
» SỬA MÁY TÍNH , MÁY IN, ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI NHÀ HỒ CHÍ MINH
by tuquynh 25/2/2012, 11:09 am

» Khai giảng lớp luyện thi N2 và N3 tại Trung tâm Nhật Ngữ Top Globis
by tuquynh 25/2/2012, 11:04 am

» Phần mêm thiết kế hóa đơn rồi tự in
by mem1000 11/10/2011, 10:33 am

» vietpon mua sản phẩm chất lượng, giá tốt.
by tuquynh 30/9/2011, 4:44 pm

» Học tiếng Nhật - Top Globis
by tuquynh 30/9/2011, 4:29 pm

» Xilisoft Video Converter Ultimate 6 0 7 0707 Full Version
by mem1000 31/8/2011, 11:11 am

» Sửa anh online
by mem1000 30/8/2011, 11:18 am

» Bách phát bách trúng
by lequyetthanh 25/8/2011, 10:29 pm

Liên kết
Kết quả sổ xố Tỉ giá ngoại tệ Xem thời tiết hôm nay Kho luận văn
Top posters
Admin (636)
 
gacon (185)
 
meocon (147)
 
mem1000 (144)
 
lequyetthanh (72)
 
lady9x (41)
 
jackychun (38)
 
hum`kondethuong (27)
 
tuquynh (12)
 
tranvandoan (9)
 
Keywords

Share | 
 

 Tạo server FTP mạnh mẽ

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 636
Điểm viết bài là : 18301
Join date : 13/05/2010
Age : 37
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Tạo server FTP mạnh mẽ   17/9/2010, 4:01 pm

Powered by Lienket247.com
Ads by Lienket247.com
Serv-U là một server FTP mạnh mẽ, dễ sử dụng được tạo bởi Rob Beckers. Server FTP sử dụng giao thức FTP để chia sẻ file qua mạng Internet.

Serv-U không chỉ tương thích 100% với chuẩn FTP hiện nay mà còn chứa vô số các tính năng độc đáo, chính điều này đã làm cho Serv-U trở thành 1 giải pháp chia sẽ file hoàn hảo.

Flexible FTP server (hay Daemon) dùng cho tất cả hệ điều hành 32-bit MS-Windows (Win95, Win98, WinME, NT, Win2000, Win2003, XP).

Chương trình giúp bạn chuyển bất kỳ một PC nào có nối mạng thành 1 trang FTP trên Internet. Serv-U cung cấp cho bạn vô số các tính năng để bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn FTP server của bạn.

Serv-U giúp bạn :
- Dễ dàng cài đặt và sử dụng.
- Chuẩn hoá cho Window, với hơn 50000 người đăng ký sử dụng !
- Hỗ trợ bảo mật cho FTP thông qua SSL/TLS( Secure Sockets Layer/Transport Layer Security.
- Hỗ trợ cho cơ sở dữ liệu ODBC(Open Database Connectivity) cho các account.
- Có rất nhiều mức bảo mật thông qua mật mã, các mức đọc/ghi/bổ sung/chỉnh sửa đối với từng thư mục hay file cho mỗi người dùng khác nhau (bao gồm cả Anonymous), và ngăn chặn truy cập dựa trên địa chỉ IP.
- Nhanh chóng và liên tục!
- Các server FTP “ảo” có thể được cài đặt thông qua Serv-U.
- Server có thể được quản lý từ xa.
- Hỗ trợ các mật khẩu S/KEY.
- Có thể chạy các “dịch vụ hệ thống” trên NT, Windows 2000/2003 và Windows 95/98/ME/XP.
- Hỗ trợ cho việc tạo các account tạm có thể tự động bị xoá khi hết hạn.
- Hỗ trợ tỷ số Upload/Download, giới hạn dung lượng, giới hạn băng thông, và tự động chống anti-time-out cùng với việc chống truy cập liên tục trái phép vào server.
- Hỗ trợ đầy đủ đường dẫn UNC( Universal Naming Convention).
- Hỗ trợ các đường dẫn ảo. Vị trí các thư mục hay các ổ đĩa có thể được xây dưng theo cấu trúc của người sử dụng.
- Hỗ trợ cho UNIX.
- Hỗ trợ cho đầy đủ cho việc lập danh sách các thư mục.
- Hỗ trợ gửi tin nhắn cho các người dùng, hoặc từ người dùng tới server.
- Ngưòi sử dụng có thể được đưa vào các nhóm khác nhau để dễ dàng trong việc quản lý.
- Bổ sung đầy đủ các chuẩn FTP trong RFC959, RFC1123, RFC1760, RFC2228, RFC2246, RFC2289, RFC2389 và trong Secure-FTP draft.
- Hỗ trợ resume cho việc download và upload.
- Có thể thay đổi các thông báo cho việc đăng ký, thoát, đăng nhập và các thay d0ổi của thư mục.
- Có thêm tính năng time-out và time-limit, để tự động tắt kết nối khi các kết nối không làm việc, ngưng, hay kết nối quá lâu.
- Dễ dàng cài đặt và bảo trì server thông qua các chương trình quản trị riêng biệt. Tự động duy trì các thiết lập được lưu dưới dạng file .INI, registry, hay cơ sở dữ liệu ODBC với định dạng đơn giản.
- Với cấu trúc mở giúp bạn theo dõi, thay đổi và mở rộng server thông qua các file DLL mở rộng.
- Ghi lại tất cả các công việc thành file và màn hình để có thể xem được bằng các ứng dụng khác. Bao gồm cả các phần ID, thời gian, và date stamp.

Serv-U Corporate đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cho các server FTP dùng để kinh doanh. Để đáp ứng yêu cầu này, Serv-U Corporate cho phép bạn:
- Hỗ trợ cơ sở dữ liệu ODBC .
- Hỗ trợ tích hợp SSL .
- Các domain không giới hạn với số kết nối không giới hạn .
- Không giới hạn account .
- Hỗ trợ sắp xếp thư mục và các đưòng link .
- Hỗ trợ các tỷ số Upload/Download cũng như các giới hạn dung lượng .
- Hỗ trợ quản lý từ xa .
- Hỗ trợ Windows User NT-SAM / Active Directory .

Các thay đổi trong Serv-U 6.4.0.1
- Sửa lỗi GPF khi chạy chương trình mà không có ID đăng ký hoặc bản dùng thử.
- Chuyển các file giúp đỡ thành dạng file Windows CHM (Compiled HTML Help) để tương thích với Windows Vista. Microsoft không hỗ trợ file WinHlp32.exe (Windows Help) trong Windows Vista.
- Nâng cấp môi trường phát triển từ Microsoft Developer Studio 2003 lên Microsoft Developer Studio 2005. Những thay đổi của Microsoft và thêm vào các vấn đề bảo mật MFC.
- Thêm vào khả năng vô hiệu hóa SSL version 2 (SSLv2).
- Không hỗ trợ Windows 98, 98 SE, ME, và NT 4.0. Microsoft đã ngừng việc hỗ trợ các hệ điều hành này và cũng không còn cung cấp các file DLL và thư viện tương thích với các hệ điều hành này cho các nhà phát triển.

Có nhiều Version cho bạn lựa chọn Tất cả điều có Key.

Linkdown:
*Serv-U v8.0.0.2: [You must be registered and logged in to see this link.]

*ServU v7.4.0.1 : [You must be registered and logged in to see this link.]

*Serv-U v6.4.0.6 : [You must be registered and logged in to see this link.]

************************************
Về Đầu Trang Go down
http://kenh18.forumvi.net
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 636
Điểm viết bài là : 18301
Join date : 13/05/2010
Age : 37
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tạo server FTP mạnh mẽ   17/9/2010, 4:02 pm


Để tạo một FTP Server (máy chủ truyền tải file), điều cần có đầu tiên chính là một số IP tĩnh. Nếu sử dụng IP động, mỗi khi kết nối mạng sẽ có số IP khác nhau khiến mọi người không thể biết để truy cập vào. Phần mềm tạo FTP Server có rất nhiều. Tuy nhiên, trong bài này, tôi sẽ dùng Serv-U để minh họa. Đây là phần mềm shareware, bạn có thể tải bản 4.1 (3MB) về dùng thử 30 ngày tại địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.]. Serv-U chạy được trên Windows 9x/Me/NT/ 2000/XP và khá dễ “vọc” đối với các bạn mới làm quen với việc tạo FTP Server vì cách sử dụng rất đơn giản.

Sau khi cài đặt Serv-U vào máy, bạn chạy Serv-U Administrator.

- Cửa sổ Serv-U được chia ra làm hai phần. Nhấp chuột phải vào mục Domain ở phần bên trái, chọn New Domain.

Trong cửa sổ Add new domain – step 1, nhập số IP -> Next. Trong Add new domain – step 2, nhập tên FTP Server (tùy ý) -> Next. Trong Add new domain – step 3, chọn cổng giao tiếp giữa FTP Server của bạn và Internet, mặc định là 21 (bạn cũng có thể dùng cổng khác) -> Next. Kế đó nhấn “Finish” tại cửa sổ Add new domain – step 4.

- Vì tốc độ và băng thông kết nối Internet của Server luôn bị giới hạn, nên để hạn chế số người truy cập vào FTP Server cùng lúc, bạn làm như sau:

- Trong cửa sổ bên trái, ở phần Domain, chọn Settings. Trong cửa sổ bên phải, chỉ định số lượng người được phép truy cập vào FTP server của mình ở mục General/ Max no of users. Sau đó từ Menu Bar chọn Setting -> Apply để lưu giá trị vừa mới nhập vào (bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng chiếc đĩa mềm ở góc trên, bên trái).

- Để tạo Account (tài khoản truy cập), bao gồm tên (username) và mật khẩu (password) cho người sử dụng, ở phần bên trái cửa sổ Serv-U Administrator, mục Domain, nhấn chuột phải vào Users và chọn New User. Ở cửa sổ đầu tiên, nhập tên người sử dụng -> Next. Cửa sổ thứ hai là nơi tạo mật khẩu. Cửa sổ kế tiếp, chỉ định thư mục chính (Home directory) cho người sử dụng này khi truy cập vào FTP Server. Nhấp chuột vào biểu tượng tủ hồ sơ (bên phải) để chọn thư mục -> OK -> Next.

Cửa sổ cuối cùng cho bạn sự chọn lựa: Nếu chọn Yes (mặc định), người sử dụng này chỉ có thể truy cập vào thư mục đã gán. Nếu chọn No, người sử dụng có thể “dạo quanh” toàn bộ ổ cứng và lỡ “ngứa tay” phá phách thì ô hô... ai tai. Tiếp đó chỉ cần nhấn “Finish”.


- Thiết lập mức giới hạn cho sự truy cập của người sử dụng: Chọn tên người sử dụng ở bên trái cửa sổ Serv-U Administrator. Sau đó, ở phần bên phải chọn General và thiết lập các thông tin nào mình thấy cần thiết (cái nào không cần thì cứ để nguyên). Cần chú ý các tùy chọn: Hide hidden file: giấu tập tin hay thư mục. Always allow login: được phép truy cập cho dù số người đang truy cập đã vượt quá giới hạn. Allow only [ ] login(s) from the same IP address: giới hạn số người từ cùng một địa chỉ IP truy cập vào FTP Server. Allow user to change password: cho phép người sử dụng thay đổi mật mã. Max upload speed/ Max download speed: giới hạn tốc độ tải lên (upload) và tải xuống (download), nếu bỏ trống là không giới hạn. Max no of users: giới hạn số người dùng tài khoản này truy cập vào FTP Server.

- Vào phần Dir Access để thiết lập quyền truy cập thư mục cho người sử dụng. Chỉ chọn mục nào cần thiết cho người sử dụng, còn lại cứ để nguyên.

File: Read: cho phép tải xuống. Write: cho phép tải lên. Append: cho phép tải tiếp tục trong trường hợp đang tải thì bị đứt giữa chừng. Delete: cho phép xóa hay thay đổi tập tin. Execute: cho phép chạy tập tin trực tiếp từ FTP Server.

Directories: List: cho phép truy cập vào những thư mục. Create: cho phép tạo thư mục. Remove: cho phép xóa thư mục.

Sub-directories/ Inherit: cho phép người sử dụng thiết lập những thuộc tính mình đã chọn lên những thư mục/tập tin con y như đã áp dụng đối với thư mục/tập tin chính.

Nút Add cho phép tạo thêm những thư mục khác để người sử dụng có thể truy cập. Tương tự, nút Delete để xóa đi những thư mục mình đã gán quyền sử dụng trước đây, còn nút Edit để thay đổi đường dẫn của một thư mục được gán trước đây.

- Đến đây thì bạn đã hoàn tất việc tạo FTP Server. Để người khác có thể truy cập vào FTP Server của mình, bạn phải cho họ biết những thông tin sau: Địa chỉ IP của FTP Server, nếu bạn không dùng cổng 21 thì phải cho biết số cổng. Tên truy cập (username) và mật khẩu (password).

- Trong trường hợp bạn kết nối Internet thông qua mạng nội bộ (LAN) hay có tường lửa (firewall), bạn cần xác lập thêm:

- Đối với tường lửa: Thiết lập sự cho phép người dùng Internet truyền và tải thông tin liên lạc với máy của bạn qua cổng 21 hoặc là cổng mà bạn dùng để chạy FTP Server.

- Đối với mạng nội bộ xài qua router: Ở phần thiết lập hệ thống của router, bạn phải mở cổng 21 (hoặc là cổng bạn chọn cho FTP server) và hướng dẫn (forward) tất cả thông tin đi qua cổng này đến địa chỉ IP của máy chạy FTP Server. Vấn đề cần quan tâm là khi nhập đia chỉ IP (Add new domain – Step 1) vào chương trình Serv-U (lúc tạo FTP server), ta không được nhập địa chỉ IP của máy chạy FTP Server mà phải chọn Use any available IP address bằng cách nhấn mũi tên xuống ở bên cạnh nơi nhập số IP. Khi hoàn tất, cửa sổ Serv-U Administrator của bạn nên nhìn giống như hình minh họa:


Đối với những người xài IP động thì cũng có cách để cài đặt FTP Server, mặc dù hơi phiền phức đôi chút. Xin mời bạn xem e-CHÍP các số sau hạ hồi phân giải.

************************************
Về Đầu Trang Go down
http://kenh18.forumvi.net
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 636
Điểm viết bài là : 18301
Join date : 13/05/2010
Age : 37
Đến từ : Việt Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tạo server FTP mạnh mẽ   17/9/2010, 4:08 pm

để thiết lập FTP server bạn cần phải có những điều kiện sau:
1. chương trình FTP server (ServU 6.0, IIS....)
2. Một Lan để chia sẻ dữ liệu (vì nếu không có Lan thì làm TFP làm gì)
3. một IP thực (để cho phép truy cập FTP server ngoài Lan)
4. một FTP client (FlashFX hoặc IE Browser 6.0)

sau đây là các bước thiết lập để truy cập trong LAN
1. Tải chương trình ServerU về máy + Crack. chương trình này dễ dùng và nhiều tính năng hơn IIS nhất là hỗ trợ DynamicDNS.
2. lên trang [You must be registered and logged in to see this link.] để đăng ký một tên miền Dynamic DNS free cùng với trình No-IP để cập nhật DNS đông.
- cài đặt ServerU lên máy: ví dụ 10.0.0.2
- cấu hình ServerU với domain là domain đã đăng ký với [You must be registered and logged in to see this link.]
- địa chỉ IP để trống
- cho phép dùng DynamicDNS trên ServerU
- tạo các user và phân quyền cho các user ấy ví dụ: abc
- start ServerU
dùng một máy khác trong Lan truy cập vào điạ chỉ [You must be registered and logged in to see this link.]
nếu thấy nó đòi pass là ok
nhập pass vào và truy cập, coi như xong phần lan

* Truy cập qua WAN
để truy cập qua WAN bạn phải có 1 IP tĩnh những không phải ai cũng mua được IP tỉnh, giải pháp cho vấn đề này là dùng ip của ADSL, do ip adsl luôn thay đổi nên phải kết hợp với dynamic DNS. nếu router adsl của bạn có hỗ trợ sẵn thí quá tốt vì nó làm việc trơn tru hơn software nhiều, còn nếu không có thì bạn dùng cái soft NO-IP DUC download trên site [You must be registered and logged in to see this link.]
- khai báo domain dang ký với [You must be registered and logged in to see this link.]
- cho phép FTP chạy với DynamicDNS
- Chạy DUC noip client va nhập vào account đăng ký với [You must be registered and logged in to see this link.]
- Cho một chút cho server cập nhật
sau đó bạn đã có thể xài qua WAN được rồi
lúc này để truy cập qua WAN bạn gõ vào [You must be registered and logged in to see this link.] do ISP cấp hoặc [You must be registered and logged in to see this link.] đăng ký với [You must be registered and logged in to see this link.]

************************************
Về Đầu Trang Go down
http://kenh18.forumvi.net
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Tạo server FTP mạnh mẽ   

Về Đầu Trang Go down
 
Tạo server FTP mạnh mẽ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN :: Phần cứng - Phần mềm - Tài liệu hướng dẫn - Crack-
Chuyển đến 
http://kenh18.forumvi.net
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog