IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Đừng sợ món nướng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
meocon
Thành viên tích cực cấp II
Thành viên tích cực cấp II


Tổng số bài gửi : 147
Điểm viết bài là : 12211
Join date : 08/06/2010

Bài gửiTiêu đề: Đừng sợ món nướng    14/8/2010, 10:20 am

Nhiều nhà nghiên cứu về ung thư đã quả quyết lớp khói tỏa lên thơm phức từ lò nướng lửa than chứa nhiều chất sinh ung thư. Khói bốc do mỡ rơi xuống miếng than hồng càng
thơm càng chứa nhiều độc chất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm thưởng thức món nướng vớimột số “mánh” khi làm bếp để không tạo ra chất sinh ung thư.



Cụ thể:


  • Đừng đặt thịt quá sớm trên vỉ nướng, hãy nướng thịt khi than đã rực và phủ một lớp mỏng tro trắng




Đừng đặt thịt quá sớm trên vỉ nướng lúc còn đang châm lò để tránh lượng khói đầy thán khí lúc than chưa bắt mồi lửa


  • Chỉ đặt thịt lên vỉ nướng khi than đã rực và mặt trên của than đã phủ một lớp mỏng tro trắng.

  • Giữ một khoảng cách an toàn giữa thịt và than. Càng xa càng tốt, tất nhiên đừng quá xa khiến thịt nướng hoài mà vẫn không chín.

  • Đừng đặt thịt ngay trên trung tâm ngọn lửa mà né qua một bên, để vẫn lấy được sức nóng nhưng mỡ khi rơi xuống không trúng ngay miếng than đang rực đỏ. Tránh lửa than chẳng hổ mặt nào. Đừng quên miếng thịt nằm giữa vỉ nướng chứa chất sinh ung thư cao gấp 50 lần so với khi được để
    ngoài rìa. Nóng ruột khi nướng thịt làm chi để rồi miếng ăn tuy có ngon nhưng lại sớm thành khách của bệnh viện ung bướu.

  • Thay vì nướng trực tiếp trên lửa hồng, nếu lót thêm ở giữa bằng miếng ngói, thớt đá thì hay hơn nhiều nhưng đừng chọn chảo sắt, hay vỉ gang vì chỉ vô tình tiếp tay cho chất sinh ung thư. Nếu bọc thịt thì dùng lá chuối, lá lốt bao giờ cũng tốt hơn giấy bạc.

  • Đừng nướng món đã xông khói như thịt cá xông khói, lạp xưởng..., vì muối nitrit trong các món này dễ biến thành nitrosamin là một chất sinh ung thư vào loại ác liệt.




Hãy thưởng thức món nướng với nhiều loại rau và trái cây

  • Đừng bao giờ thưởng thức món nướng mà quên ăn kèm các loại
    rau cải, trái cây chứa nhiều sinh tố A, C và E như cà rốt, ớt chuông,
    xà lách, nhất là cà chua. Lycopen, hoạt chất kháng ôxy hóa trong vỏ cà
    chua, chính là khắc tinh của chất sinh ung thư trong khói thịt nướng.



Theo Afamily
Về Đầu Trang Go down
 
Đừng sợ món nướng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: ẨM THỰC - PHONG THỦY :: ẨM THỰC-
Chuyển đến 
http://kenh18.forumvi.net
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog