IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Rượu tỏi - công dụng và cách pha chế

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
meocon
Thành viên tích cực cấp II
Thành viên tích cực cấp II


Tổng số bài gửi : 147
Điểm viết bài là : 12226
Join date : 08/06/2010

Bài gửiTiêu đề: Rượu tỏi - công dụng và cách pha chế   8/6/2010, 11:34 am

I_ XUẤT XỨ:

Vào những năm 1960-1970, WHO_cơ quan theo dõi sức khoẻ & bệnh tật thế giới
của Liên Hiệp Quốc phát hiện ở Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc
nghiệt nhưng sức khoẻ chung của nhân dân Ai Cập lại vào loại tốt, ít bệnh tật
& tuổi thọ trung bình tương đối cao. WHO đặt vấn đề với chính phủ Nasser xin
cử một phái đoàn của WHO về Ai Cập nghiên cứu xem tại sao có hiện tượng lạ như
thế mà nghành Y tế Ai cập chưa giải thích được.

Ðược Tổng Thống Nasser đồng ý WHO huy động nhiều chuyên gia y tế về Ai Cập
nghiên cứu chia nhau đi xuống nông thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt để thu
thập các tài liệu đặc biệt. Cuối cùng các nhà nghiên cứu (đông nhất là Hoa Kỳ,
Tây Âu, Nhật Bản) nhận xét là ở Ai Cập nhà nào cũng có 01 lọ rượu ngâm tỏi để
uống. Nhân dân Ai Cập nói từ bao nhiêu thế kỷ nay nước họ vẫn là thế.

Ngày xưa Ai Cập là một đế chế lớn, chinh chiến liên miên, chủ yếu là xử dụng
gươm dao chém giết nhau. Thời ấy làm gì có thuốc kháng sinh, nên họ chỉ dùng
nước tỏi để uống & cũng để rửa các vết thương.
Ở các vùng tỏi được ngâm
rượu theo những công thức khác nhau. Chuyên gia các nước đem những công thức đó
về nước mình nghiên cứu và phân tích. Kết luận cái gì tốt rồi sau đo' thông qua
một báo cáo gởi cho WHO. Sau đó WHO tổng kết & hội thảo về vấn đề này. Rồi
đến năm 1980 họ thông báo:


Rượu tỏi chữa trị được 04 nhóm bệnh:

  • 1) Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương cốt).

  • 2) Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư)

  • 3) Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản).

  • 4) Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).

    Ðến năm 1983, Nhật lại thông báo bổ sung thêm 02 nhóm bệnh nữa là:
  • 5) Trĩ nội & trĩ ngoại.

  • 6) Ðại tháo đường (tiểu đường)


    Nhật cũng công bố:"-Ðây là một loại thuốc tuyệt vời của nhân loại vì dễ làm,
    rẻ tiền, không gây phản ứng phụ & có hiệu quả chữa bệnh rất cao".
    II_ NGUYÊN LY':

    Con người ta thông thường tuổi từ 40 trở lên (có thể trẻ hơn nữa) là đã có bệnh.
    Các bộ phận trong cơ thể bắt đầu thoái hoá, bộ phận nào yếu thì thoái hoá nhanh,
    đặt biệt là làm cho các chức năng hấp thụ chất béo (lipid) chất đường (glucone)
    bị suy giảm. Các chất đó không hấp thụ hết qua đường tiêu hoá, phần thừa không
    thải ra ngoài được, dần dần lắng đọng trong thành vách mạch máu, làm xơ cứng động
    mạch & xơ cứng một số bộ phận khác rồi lâu ngày gây ra những chứng bệnh như trên.
    Trong tỏi có 02 chất quan trọng:

  • 1) Phitoncid là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt một số vi
    khuẩn.

  • 2) Hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám
    vào thành quách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ tim ra & về tim bị nghẽn.
    Chính nhờ 02 chất này mà tỏi có tác dụng chữa bệnh cao.

  • III_CÔNG THỨC ÐIỀU CHẾ & CÁCH DÙNG:

    IV_ KẾT QUẢ CHỮA BỆNH:

    Tác giả tổng hợp bài viết này theo kinh nghiệm chứng thực cho biết: Từ năm
    1970 bị thấp khớp nặng_sưng cả các khớp phải đi bằng gậy chống. Thuốc tân dược &
    đông y dùng đã nhiều như "Cao hổ cốt", "rượu tắc kè" (lúc nào cũng có sẵn), thế
    mà bệnh không đỡ lại nặng thêm. Năm 1975 bị ngã gần chết. Năm 1981 bị ngất phải
    đưa vào cấp cứu ở bệnh viện 03 ngày mới hết nên sức khoẻ càng giảm.

    Vào cuối năm 1982 mới bắt đầu uống rượu ngâm tỏi, thì 20 ngày sau bắt đầu thấy
    giảm bệnh sưng khớp. Qua 03 tháng, huyết áp trở lại bình thường. Bệnh viêm họng cũng khỏi_Hen
    phế quản giảm nhiều.
    Ngoài ra tác giả còn cho biết bịnh trĩ nội mỗi năm đi mất 05, 07 lần. Hen phế
    quản nặng cấp cứu nằm bệnh viện 02, 03 lần. Từ khi liên tục dùng rượu tỏi cho tới
    nay đã gần 08 năm mà không phải đi bệnh viện lần nào cả. Ngủ rất bình thường, ăn
    thì tiêu hoá tốt, đặt biệt đối với bệnh thấp khớp thì coi như thuốc thần. Vì tác
    giả trước đây khổ vì thấp khớp, nay khỏi hẳn không còn biểu hiện gì cả.

    Cho nên, kết luận của người Nhật phần trên là hoàn toàn đúng:

    "Ðây là thứ thuốc tuyệt vời của nhân loại, vì dễ làm, rẻ tiền, không gây
    phản ứng phụ & lại có hiệu quả chữa bệnh rất cao.






    CÔNG THÚ*C ÐIÊ`U CHÊ' & CÁCH DÙNG:

    =================

    Tỏi khô (kẹt lắm mới dùng tỏi tươi) 40gram_theo kinh nghiệm thì mua 60gram sau khi
    bóc vỏ thì còn 40gram. Thái nhỏ & cho vào một lọ rửa sạch.
    Rượu trắng 45 độ (tốt nhất là rượu luá mới _ rượu đế Việt Nam nấu bằng gạo nếp & men
    rượu)
    lấy 100ml. Một chai rượu 500ml dùng được 05 lần. Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lại
    lắc lọ. Lúc đầu thì rượu có màu trắng. Sau đó chuyển dần sang màu vàng, đến ngày
    thứ Mười (10th) thì chuyển sang màu vàng nghệ.

    CÁCH DÙNG:
    40 giọt compteur gouttee (tương đương 01 muỗng ca-phe nhỏ)

    ***Sáng 40 giọt trước khi ăn

    ***Tối 40 giọt trước khi ngủ.

    Vì rất ít, nên ta phải thêm nước sôi để nguội vào thì mới đủ ngụm được. Uống
    liên tục cả đời. Cho dù người phải kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn uống
    được vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt là một lượng rượu rất ít không đáng kể.

    40gram tỏi như thế, uống 20 ngày thì hết mà phải ngâm 10 ngày mới uống được cho
    nên cứ sau 10 ngày thì phải ngâm thêm 01 lọ nữa để gối đầu thì ta mới có đủ để uống
    được liên tục.



    Về Đầu Trang Go down
     
    Rượu tỏi - công dụng và cách pha chế
    Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
    Trang 1 trong tổng số 1 trang

    Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
     :: ẨM THỰC - PHONG THỦY :: ẨM THỰC-
    Chuyển đến 
    http://kenh18.forumvi.net
    Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog